vị trí của bạn Home kèo bóng dá

phelps

Giành HCV Olympic thứ 23, Phelps đi vào lịch sử【phelps】:15 phút trước khi Michael Phelps và đội bơi

phelps

Giành HCV Olympic thứ 23, Phelps đi vào lịch sử

phelps

15 phút trước khi Michael Phelps và đội bơi 4×100 m tiếp sức hỗn hợp nam bước lên bục chiến thắng, đội bơi 4×100 m tiếp sức hỗn hợp nữ với Kathleen Baker, Lilly King, Dana Vollmer và Simone Manuel đã chính thức mang về tấm HCV thứ 1.000 cho đoàn thể thao Mỹ trong lịch sử tham dự 26/31 kỳ Thế vận hội. Để hình dung ra số lượng này, người ta gộp chung số HCV của 4 cường quốc thể thao khác là Nga, Pháp, Đức, Anh và tổng số chỉ nhỉnh hơn thành tích của đoàn Mỹ chút ít!

Michael Phelps tỏa sáng đường đua xanh Olympic Rio

Tuy chỉ là tấm HCV thứ 1.001, thế nhưng chừng ấy cũng quá đủ đối với Michael Phelps và các đồng đội Ryan Murphy, Cody Miller và Nathan Adrian, những người góp sức mang về HCV thứ 16 – tính riêng môn bơi – cùng một kỷ lục Thế vận hội cho đoàn Mỹ. Với riêng Phelps, đây đã là HCV thứ 5 tại đại hội lần này, cùng với HCB ở cự ly 100 m bướm, giúp anh trở thành VĐV giàu thành tích nhất tại Rio 2016.

Chia vui với đồng đội với HCV và một kỷ lục đại hội

Sẽ là một sự ngậm ngùi, nuối tiếc lớn lao với người hâm mộ nếu biết đây rất có thể sẽ là lần cuối cùng Michael Phelps tranh tài tại đấu trường Olympic. Anh đã từng tuyên bố giải nghệ sau Olympic London nhưng rồi trở lại để có thêm một kỳ đại hội bùng nổ ở Rio 2016 với 6 lần xuống nước, giành đủ 6 huy chương cùng 1 kỷ lục.

Michael Phelps chia tay Rio 2016

Tuy nhiên, như phần Nhật ký thi đấu trên trang chủ của Olympic Rio 2016 đăng tải, dường như Michael Phelps vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về việc này. Câu nói “Tôi không chắc sẽ còn thi đấu ở Tokyo 2020” không đồng nghĩa với việc siêu kình ngư này sẽ không còn hiện diện trên đường đua xanh sau Rio 2016. Người hâm mộ hy vọng mọi chuyện tốt đẹp vẫn còn ở phía trước và Phelps vẫn là siêu kình ngư có một không hai trong mắt họ.

Phelps mãi là thần tượng trong mắt người hâm mộ

Trở lại đường đua 4×100 m tiếp sức hỗn hợp nam sáng 14-8… Ryan Murphy xuống nước trước tiên và hoàn thành chặng bơi ếch cũng ở vị trí số 1. Cody Miller có hơi sa sút so với đối thủ các đường bơi bên cạnh như Anh và Brazil nhưng Michael Phelps lập tức giành lại ưu thế cho đoàn Mỹ khi anh bơi chặng 3 với kiểu bơi bướm sở trường. Vua nước rút Nathan Adrian đảm nhận chặng chót và anh qua mặt mọi đối thủ để chạm đích trước tiên sau 3 phút 27 giây 95, bỏ xa đội bơi của Anh về nhì đến 1 giây 29.

Vẫn xuất sắc trên đường bơi

Thành tích này cũng đem về cho Michael Phelps và đồng đội một kỷ lục đại hội mới, đảm bảo cho Phelps có ít nhất một kỷ lục ở 4 kỳ đại hội liên tiếp. Tại Bắc Kinh 2008, Phelps bơi 8 nội dung, giành 8 HCV và phá 7 kỷ lục thế giới, 1 kỷ lục Olympic, thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Olympic.

Tuyển bơi Mỹ giành tổng cộng 16 HCV

Trên tất cả, đây đã là tấm HCV thứ 23 trong sự nghiệp vinh quang của Michael Phelps, một dị nhân của đường đua xanh mà không biết đến bao giờ, bơi lội thế giới mới sản sinh được nhân vật kỳ tài thứ hai như anh.

phelps Link

phelps

(NLĐO) – Lịch thi đấu được sắp trước hàng tháng đã ngăn Michael Phelps ghi thêm một kỳ tích nữa dù anh và đội bơi tiếp sức 4×100 m hỗn hợp nam của Mỹ vẫn kịp giành HCV đồng thời lập kỷ lục đại hội.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs miền bắc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.escolhercasa.com/541/phelps/