vị trí của bạn Home kèo cá cược

fukuda keiko

Nữ võ sĩ Judo số 1 thế giới qua đời【fukuda keiko】:Cụ Keiko Fukuda và các học trò tại CLB Soko Joshi

fukuda keiko

Nữ võ sĩ Judo số 1 thế giới qua đời

fukuda keikoCụ Keiko Fukuda và các học trò tại CLB Soko Joshi Judo ở San Francisco

Theo thông báo từ bà Shelley Fernandez – người sống chung với cụ Fukuda, đồng thời hỗ trợ điều hành CLB Soko Joshi Judo ở San Francisco, nơi nữ võ sĩ Judo số một thế giới truyền thụ tinh hoa hơn 40 năm qua, bà Keiko Fukuda qua đời hôm 9-2.
Cụ Fukuda đã cống hiến cả cuộc đời mình cho Judo, thậm chí từng từ bỏ hôn nhân hôn nhân và rời xa quê nhà để tự do theo đuổi niềm đam mê võ thuật.
Cha của cụ là ông Fukuda Hachinosuke vốn là samurai Nhật kiêm bậc thầy về nhu thuật đã qua đời. Một trong những truyền nhân cuối cùng của ông là Kano Jigoro – bắt đầu sáng lập ra Judo vào đầu những năm 1880, kết hợp sự cân bằng và sức mạnh với những kỹ thuật tinh tế.
Vào đầu những năm 1930, bà Fukuda và 21 người khác trở thành những học trò của một lớp Judo nữ mới thành lập ở Tokyo có tên là Kodokan. Thời đó, rất hiếm phụ nữ học môn võ này.
“Ban đầu tôi đã nghĩ rằng những chiến thuật của môn võ này thật khiêu khích, và việc phụ nữ xoạc chân rộng thật không bình thường”, nữ võ sĩ “bé hạt tiêu” cao chưa đầy 1,47m này chia sẻ tên tờ San Francisco Chronicle năm 2011.
Tuy nhiên, tình yêu với môn võ này dần lớn dậy trong bà. Cuối những năm 30, bà đã trở thành huấn luyện viên và phát triển một nhánh của Judo có tên Ju-no-kata.
Bà tới Mỹ lần đầu năm 1953 để giảng dạy, truyền bá Judo như một cách để tưởng nhớ người thầy Kano – người đã qua đời năm 1938.
Trước khi qua đời, cụ là truyền nhân duy nhất còn sống của ông Kano. Được biết cũng chính người thầy này đã động viên cụ học thêm tiếng Anh để góp phần truyền bá Judo ra thế giới.
Cụ đã ở lại Mỹ trong vài năm trước khi về Tokyo tập trung toàn tâm toàn lự cho Olympic mùa hè năm 1964, sau đó lại quay lại Mỹ năm 1966 theo lời mời của CLB Judo California. Để tưởng nhớ nữ võ sĩ Judo số một thế giới này, một bộ phim về cụ mang tên “Mrs Judo” đang được thực hiện.

fukuda keiko Link

fukuda keiko

(NLĐO)- Nữ võ sĩ Judo số một thế giới Keiko Fukuda vừa qua đời hồi đầu tháng này tại nhà mình ở San Francisco (Mỹ) ở tuổi 99.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs miền bắc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.escolhercasa.com/608/fukuda-keiko/